Các hoạt động chào mừng ngày 20/10/2018 tại Cảng vụ hàng không miền Nam

Thực hiện Hướng dẫn số 151/HD-CĐCHK ngày 17/9/2018 của Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018), Công đoàn cơ sở Cảng vụ hàng không miền Nam đã tổ chức một số hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018) với nội dung như sau:

  • Tuyên truyền vai trò của Phụ nữ trong thời kỳ CNH- HĐH đất nước và hội nhập quốc tế, xây dựng “Gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, thực hiện chỉ thị số 21-CT/TW ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW Hội nghị lần thứ sáu BCH TW về khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.
  • Tuyên truyền và xây dựng người phụ nữ giỏi chuyên môn, phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả trong công việc và thực hiện văn hóa công sở theo phương châm “4 xin- 4 luôn” gắn với phẩm chất đạo đức người Phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và các kỹ năng nuôi dạy con tốt; kỹ năng xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
  • Tham gia giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ và cán bộ nữ; tổ chức thăm hỏi động viên nữ CBVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 19/10/2018, để thực hiện các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018), để động viên, cổ vũ tinh thần các chị em CB,VC,NV nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Ban chấp hành công đoàn cơ sở Cảng vụ HKMN tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Mâm cơm gia đình ấm no, hạnh phúc”. Cuộc thi được tiến hành với sự tham gia của các đội từ các phòng chức năng và đại diện các Cảng vụ HKMN từ địa phương về tham gia. Cuộc thi này cũng là dịp tạo sân chơi, cổ vũ tinh thần vì tập thể Cảng vụ HKMN qua hơn 10 năm thành lập. Đối tượng tham gia: công đoàn viên đang công tác tại trụ sở Cảng vụ HKMN và đại diện Cảng vụ HKMN tại địa phương, tham gia dưới hình thức thi theo đội. Mỗi Công đoàn bộ phận và một địa phương (Tổ công đoàn) là 01 đội; Công ty TNHH Công đoàn HKMN là 01 đội; thành phần các Đội thi ưu tiên phái Nam tham gia thử sức, trổ tài nấu ăn cho các chị em thưởng thức. Ban tổ chức cũng đã xây dựng thể lệ cuộc thi với một số nội dung chính như sau:

Đối tượng tham gia:

Công đoàn viên đang công tác tại trụ sở Cảng vụ HKMN và đại diện. Cảng vụ HKMN tại địa phương cử 01 người, tham gia dưới hình thức thi theo đội. Mỗi một Công đoàn bộ phận và một địa phương (Tổ công đoàn) là 01 đội. Riêng Công ty TNHH Công đoàn HKMN là 01 đội.

  • Số người mỗi đội 03 người, bao gồm: 01 bếp trưởng và 02 phụ bếp. Lưu ý: Trong 03 người tham gia, phải gồm 01 nam và 02 nữ (hoặc 02 nam và 01 nữ), mỗi đội tự phân công nhiệm vụ bếp trưởng và phụ bếp, không nhất thiết bếp trưởng phải là nam. Yêu cầu - Phải đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống cháy nổ.
  • Có tinh thần đoàn kết trong đội và không gây ảnh hưởng đến các đội khác.
  • Tổ chức chặt chẽ, chu đáo, tiết kiệm, chất lượng, đạt hiệu quả cao. Nội dung, hình thức Hình thức, thể lệ Gồm 04 món: trong đó phải có món chính + món rau + món canh + món tráng miệng... Ngoài ra, tùy khả năng của mỗi đội, có thể bổ sung thêm các món khác cho phong phú và đầy đủ dinh dưỡng.
  • Định lượng thực đơn phải đủ cho 4 - 5 người ăn, không vượt quá hạn mức chi phí nguyên liệu: 600.000 đồng/thực đơn.
  • Bảng thực đơn được đặt ở mỗi bàn ăn, thể hiện được các nội dung: tên các món ăn (giản dị, đúng nghĩa), thành phần, định lượng, giá tiền từng món (chi phí không vượt định mức).
  • Thực đơn phải đúng với nội dung đã đăng ký với Ban tổ chức (món nào không đúng bị loại).
    - Thực phẩm nguyên liệu được phép sơ chế trước (rửa sạch, gọt cắt, tẩm ướp), riêng món cơm có thể nấu sẵn (nếu sơ chế vượt quá quy định, sẽ bị trừ điểm).
    * Lưu ý: các đội tự chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để chế biến, nấu, trình bày món ăn gồm bếp, nồi, dao, kéo, muỗng, đũa, chén, bát, thau, rổ… Ban Tổ chức sẽ bố trí các ổ cắm điện để phục vụ cho Hội thi. 
  • Trang phục nấu ăn, nón và tạp dề: tự chọn, tự chuẩn bị.
  • Thực phẩm phải đặt hết trên bàn để BGK kiểm tra trước khi chế biến.
  • BGK đi kiểm tra trong quá trình nấu ăn để kiểm chứng thực đơn, ghi nhận thông tin để chấm điểm món ăn.
  • Thực đơn sẽ được Ban giám khảo chấm tại chỗ sau khi các đội thực hiện xong trong thời gian qui định 105 phút, bao gồm thời gian nấu ăn (90 phút) và trình bày món ăn (15 phút). Nếu quá thời gian trên sẽ bị trừ điểm.
  • Trong khi thi, thí sinh phải tuân theo các hướng dẫn của Ban Tổ chức Hội thi, thí sinh phải ngừng khi ban giám khảo báo hết thời gian.
    Lưu ý Phần thi thuyết trình: - Thời gian thuyết trình của mỗi đội tối đa 05 phút.

Nội dung thuyết trình gồm:

  • Tên, công dụng, ưu điểm của từng món ăn.
  • Ý nghĩa kết hợp các món ăn trong thực đơn.
    * Nếu thí sinh nào vi phạm một trong số các nội dung quy định trên coi như
    bị loại khỏi cuộc thi.
  • Thời lượng thi - Thời gian nấu: Tối đa 90 phút.
  • Thời gian trình bày bàn ăn: Tối đa 15 phút.
  • Thời gian thuyết trình: Tối đa 05 phút.
  • Cụ thể như sau:
    + 08h: Các đội tập trung, chuẩn bị tập kết các nguyên vật liệu đầy đủ.
    + 08h30: Khai mạc Hội thi.
    + 09h00 đến 10h45: Hội thi bắt đầu (90 phút nấu ăn + 15 phút trình bày).
    + 10h45 đến 11h30: Thi thuyết trình về sản phẩm của mình trong thời
    gian 5 phút cho mỗi đội và Ban giám khảo chấm điểm.
    + 11h30 đến 11h40: Phát thưởng và liên hoan tại chỗ sản phẩm dự thi.
    * Lưu ý: Địa điểm liên hoan tại Hội trường lầu 3 (Trụ sở Cảng vụ HKMN) Thang điểm: 100 điểm
  • Kỹ năng: 10 điểm
  • Chất lượng món ăn: 40 điểm
  • Trang trí và thuyết trình: 20 điểm
  • Dinh dưỡng, vệ sinh: 20 điểm
  • Chi phí hợp lý: 10 điểm

* Lưu ý cho thí sinh và cổ động viên:

  • Các đơn vị dự thi tự chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho Hội thi và cử các công đoàn viên của đơn vị mình đến để cổ vũ Hội thi.
  • Không gây ồn ào, đi lại mất trật tự tại Hội thi.
  • Thí sinh phải đeo thẻ dự thi do BTC cấp khi vào khu vực Hội thi.
  • Cổ động viên không được phép vào khu vực Hội thi, ngoại trừ lúc xem
    thuyết trình nhưng phải đứng cách khu vực bàn ăn tối thiểu 1,5m để BGK dễ tập
    trung khi chấm điểm.
  • Tham dự Hội thi đúng giờ để đảm bảo kế hoạch thời gian.
  • Giữ trật tự đúng mực khi công bố giải và phát thưởng.

Hội thi nấu ăn“Gia đình no ấm, hạnh phúc” gồm 10 đơn vị và 30 thí sinh đăng ký tham gia; các món ăn đăng ký dự thi phải đúng thành phần, định lượng, giá tiền từng món (chi phí không vượt định mức), đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có tinh thần đoàn kết trong đội. Thời gian thi 120 phút trong đó nấu ăn và trình bày thành phẩm 115 phút; thuyết trình tối đa 5 phút/ 1 đội, và bài thuyết trình đúng chủ đề và thực đơn của đội thi. Kết quả Hội thi nấu ăn được Ban giám khảo chấm giải như sau:

  • Giải Nhất: Phòng Pháp chế Thanh tra,
  • Giải Nhì: Giám sát CLDV&VTHK– Đại diện Cảng vụ HKMN tại Liên
    Khương,
  • Giải Ba: Văn phòng,
  • Và 07 Giải Khuyến khích.

Theo đánh giá sơ bô, cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là thành quả của sự phối hợp giữa Công đoàn Cơ sở Cảng vụ HKMN - Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Cảng vụ HKMN - Ban Nữ công - Đoàn Thanh niên Cảng vụ HKMN để tạo sân chơi lành mạnh cho CB,VC,NLĐ trong đơn vị được giao lưu, gắn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các công đoàn BP/Tổ công đoàn và cũng là dịp để cho Nam giới thể hiện tài năng, chia sẻ trách nhiệm trong cuộc sống, trong việc nội trợ và trong chế biến cải thiện phục vụ bữa ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình để cùng nhau xây dựng những gia đình CB,VC,NLĐ thực sự bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

*Một số hình ảnh cuộc thi: 


Khai mạc hội thi:

Khai mạc hội thi

Mâm cơm gia đình chuẩn bị trước khi bước vào hội thi:

Mâm cơm gia đình chuẩn bị trước khi bước vào hội thi

Đầu bếp thuyết trình về thành phần của mâm cơm:

 

Đầu bếp thuyết trình về thành phần của mâm cơm:

Trao giải thưởng:

Trao giải thưởng: